VẺ ĐẸP MÊ HOẶC CỦA NGHỀ PR QUA PHIM

Căng thẳng, giật gân, sáng tạo, bất ngờ, hồi hộp và lãng mạn là những tính từ có thể dễ dàng tìm thấy khi nói về bộ phim về giới PR tại Trung Quốc mang tên “Lật kèo” (GAME CHANGER).
Người xem theo chân Lâm Trung Thạc (Huỳnh Hiểu Minh thủ vai) – một chuyên gia PR tại công ty Jegus đối mặt với các cuộc khủng hoảng truyền thông cũng như chiến dịch quảng bá thương hiệu hấp dẫn. Người ta thấy PR giúp người, PR cũng có thể hại người như thế nào. Đạo đức của người làm PR được áp dụng như thế nào. Tình bạn, tình yêu, tình thầy trò, mối quan hệ khách hàng – agency được đẩy lên cao trào qua hơn 30 tập phim không hề nhàm chán với hơn 10 cuộc khủng hoảng truyền thông.
– Nghề PR hiện lên qua những chiến dịch quảng cáo, truyền thông làm thay đổi suy nghĩ của xã hội;
– Nghề PR hiện lên qua những giải pháp xử lý các tình huống khó xử cho doanh nghiệp và cho cá nhân.
– Nghề PR hiện lên dưới con mắt của những người trẻ như những nhân viên trẻ vừa ra trường, qua mắt những người lão luyện, làm người xem mọi lứa tuổi không khỏi suy nghĩ và liên tưởng.

Bộ phim còn rất nhân văn nói về cuộc sống đầy áp lực trong xã hội hiện đại, kết hôn hay không kết hôn, đâu là giới hạn giữa công việc và cuộc sống, đâu là giới hạn giữa sự ngưỡng mộ và tình yêu; sự phân biệt đối xử dựa trên định kiến có thể gây ra những thảm họa như thế nào. Định kiến và hận thù có thể làm một cuộc đời trở nên bi thảm như thế nào.
Hãy “thưởng thức” sự căng thẳng của các tình huống khủng hoảng; sự khéo léo, hiểu biết về tâm lý học xã hội học kinh tế chính trị pháp luật và cả nhân tình thế thái của một người làm PR. Và tại sao không, vừa xem vừa chơi “game” đoán xem hướng giải quyết của chính bạn với tư cách một PR Practitionner như thế nào?
“Khủng hoảng giống như một đám cháy. Có ba yếu tố khiến một đám cháy xảy ra, duy trì và phát triển: Nguồn cháy (nguyên nhân khủng hoảng), Nhiệt độ (mức độ quan tâm của công chúng) và Oxy (các thông tin trên truyền thông). Muốn dập lửa phải xử lý 1,2 hoặc cả 3 yếu tố này” theo ông Nguyễn Đình Thành, đồng sáng lập Elite Pr School, 1 trong 3 giảng viên của khóa học xử lý khủng hoảng truyền thông toàn diện vào ngày 7-8/9/2024 này của trường.
Hãy đăng ký tham gia lớp học Xử lý khủng hoảng truyền thông để cùng thảo luận về những case studies thú vị với Tam đa Elite, đồng thời học và thực hành tư duy xử lý vấn đề khi đối mặt với khủng hoảng đủ loại bạn nhé!
Liên hệ tư vấn: 0967507843 (Ms. Quỳnh)