“THỬ THÁCH CÙNG BẢO TÀNG GETTY” GÂY SỐT CỘNG ĐỒNG MẠNG THỜI COVID-19

Bạn yêu nghệ thuật và từng mong muốn được xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật hay một bức tranh đẹp? Mong muốn đó hoàn toàn có thể trở thành sự thật nếu bạn tham gia vào thử thách của Bảo tàng Getty đang thu hút sự chú ý và tham gia của cộng đồng mạng hiện nay. Bằng cách sử dụng các vật dụng thông thường trong nhà, bạn đã có thể bắt chước và trở thành “nhân vật chính” của các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng.

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhiều cơ quan đã buộc phải đóng cửa vào giữa tháng 3, trong đó có bảo tàng J Paul Getty. Thử thách của bảo tàng Getty với 4 quy tắc đơn giản là chọn một tác phẩm nghệ thuật, tìm ba vật phẩm trong nhà, bắt chước lại tác phẩm và chia sẻ kết quả, đã thu hút được chú ý của công chúng trên các phương tiện truyền thông xã hội. Ngay lập tức, hàng triệu tác phẩm được gửi về với đủ phong cách: hài hước, bi kịch, châm biếm, ngợi ca và cả đả kích. Mọi vật dụng tưởng như vô tri trong nhà như chổi lau, sọt rác bỗng chốc trở thành đạo cụ tác nghiệp đắt giá. Qua đó, bảo tàng J Paul Getty đã duy trì được sự kết nối với công chúng trong thời gian phải tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng của COVID-19.

Alana Archer (British Columbia) với tác phẩm “Tôi và vẹt của tôi của Frida Kahlo” (1941)

Trong ảnh là các nhân viên tại Bệnh viện Pitié-Salpêtrière ở Paris cùng nhau bắt chước tác phẩm “Bữa ăn tối cuối cùng” của Leonardo da Vinci.

(3) Nhiều tác phẩm nhận được sự tán thưởng nhờ sự sáng tạo và đầu tư. Trong ảnh là Julia Timoshkova (Nga) với chiếc khăn màu vàng và vô số bánh quy để bắt chước tác phẩm Chân dung Adele Bloch-Bauer I (hay Người đẹp vàng ròng) của Gustav Klimt (1907).

(4) Chăn, gối, và tác phẩm Đêm đầy sao của Vincent van Gogh (1889) do dFi Erlangen (Đức) tái tạo.

(5) Công tước và nữ công tước xứ Urbino của Piero della Francesca (khoảng 1465 đến 1472) với tác phẩm “nhái” của cặp đôi John và Jill Crace.

(6) Có ai nhận ra đây là tác phẩm Tiếng thét của Edvard Munch (1893).

(7) Một cặp đôi người Thụy Điển bắt chước bức tranh “Salvador Dalí và Gala” theo phong cách hài hước và lập dị chẳng kém họa sĩ Nikola Golubovski.

(8) Học sinh từ Học viện Saint Dominic (New Jersey, Mỹ) nhanh chóng bắt theo thử thách và có thành quả bất ngờ.

Đọc thêm tại đây.
#docbaocungeliteprschool
#docbaomarcomcungban
#Elite_PR_School