RÚNG ĐỘNG VỤ ẢNH GIẢ “VỤ NỔ Ở LẦU NĂM GÓC” DO AI TẠO RA

Ngày 22/5, một người dùng Facebook đã loan tin một vụ nổ xảy ra gần Lầu Năm Góc với một bức ảnh chụp đám khói lớn bốc lên. Bức ảnh này sau đó được liên tiếp đăng lại trên các tài khoản Twitter, đã dẫn đến sự sụt giảm của thị trường chứng khoán Mỹ trong một thời gian ngắn. Đây có lẽ là ví dụ đầu tiên về bức ảnh do trí tuệ nhân tạo (AI ) tạo ra đã tác động đến thị trường.
Tin tức giả mạo này ngay lập tức được đăng lại trên rất nhiều tài khoản Twitter. Về vụ việc này, các quan chức Lầu Năm Góc đã ra tuyên bố nói rằng không có vụ nổ nào gần Lầu Năm Góc vào sáng ngày 22/5. Sở cảnh sát Arlington cũng đã đăng tweet khẳng định “không có vụ nổ hoặc sự cố nào trong hoặc gần khu đất lưu không của Lầu Năm Góc và không có mối nguy hiểm hoặc tổn hại nguy cơ nào đối với công chúng”.
Ngoài ra, theo CNN hình ảnh có tất cả các dấu hiệu cho thấy nó được tạo ra bởi AI, vẫn được nhiều tài khoản đã được xác minh có dấu tích màu xanh lam chia sẻ. CNN cũng xác nhận, vào thời điểm bức ảnh giả bắt đầu lan truyền trên Twitter, thị trường chứng khoán Mỹ đã giảm mạnh.
Forbes News bình luận: thông tin “vụ nổ Lầu Năm Góc” giả vẫn lan truyền chóng mặt, làm nổi bật sự nguy hiểm của thông tin sai lệch do trí tuệ nhân tạo tạo ra.

Không có mô tả ảnh.

Đừng quên like page và theo dõi để nhận được các thông tin thú vị cập nhật về nghề Marcom cũng như các khóa học về truyền thông thương hiệu tại Elite PR School các bạn nhé!
Nguồn Viet Times