LINH VẬT RỒNG Ở NGHỆ AN GÂY TRANH CÃI, BỊ CHÊ “GIỐNG LƯƠN, SÂU ĐO”

Mỗi dịp Tết đến xuân về, người dân cả nước lại được thưởng thức những “phiên bản” tượng con giáp của năm đó. Để chào đón không khí hân hoan của năm Giáp Thìn đang tới, những linh vật rồng của các tỉnh thành được kỳ công thiết kế và thu hút nhiều sự chú ý của người dân cả nước.
Sau khi tạo hình linh vật rồng của các tỉnh thành lần lượt ra mắt, mỗi nơi một vẻ với những ý kiến khen chê khác nhau, thì mới đây, hình ảnh hai con rồng ở Nghệ An tiếp tục được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ. Theo quan sát, hai con rồng này có kích thước bằng nhau, mỗi con có chiều dài khoảng 30m, cao hơn 2m, được uốn lượn kê trên các bệ đá. Vì được tạo hình từ cây cảnh, toàn bộ phần thân con rồng đều có màu xanh của lá cây, riêng phần đầu có gắn thêm mắt, miệng.
Tuy nhiên, thay vì mang nét oai phong hay quyền uy, hai con rồng nằm ở đại lộ Lê Nin bị người dân nhận xét là “con sâu xanh”, “con lươn”, không có tính thẩm mỹ. Chia sẻ trên báo Tuổi trẻ Online, ông Phan Quốc Bảo – giám đốc Công ty cổ phần Công viên cây xanh TP Vinh nói rằng, chuyện xấu, đẹp hoặc tưởng tượng như thế nào là quan điểm của mỗi người vì con rồng không có thật.
Trước đó, tạo hình rồng ở Thanh Hóa gây tranh cãi vì trông “ốm yếu, còi cọc”. Linh vật rồng ở TP. Đồng Hới, Quảng Bình bị chê “nhìn không ra con gì”. Bên cạnh những chú rồng nhìn có vẻ kém sắc thì cũng rất nhiều nơi, tạo hình rồng được khen ngợi vì thể hiện được sức mạnh quyền uy như Phú Thọ, Quảng Trị,… Tuy có nhiều dạng biểu cảm, hình dáng và kích thước khác nhau nhưng tất cả linh vật đều có chung mục đích mang lại may mắn, khỏe mạnh cho mọi người.
Có thể là hình ảnh về văn bản
Nguồn: Báo Tuổi Trẻ