CÁCH LEGO TUYỂN CHỌN NHÂN SỰ – CHỌN ĐÚNG NGƯỜI CHỨ KHÔNG PHẢI TUYỂN CHO ĐỦ!

LEGO tận dụng một quy trình phỏng vấn độc đáo nhưng kỹ lưỡng để chọn ứng viên hợp với văn hóa của doanh nghiệp nhất.

Quy trình tuyển dụng này nhằm đánh giá sự sáng tạo, đam mê và khả năng tạo niềm vui, vì đó là những thói quen để thành công của bất cứ nhân viên nào tại LEGO.

Các ứng viên đã được yêu cầu xây thứ gì đó đại diện bản thân bằng gạch LEGO. Qua quá trình này, người phỏng vấn có thể đánh giá sự vui thích và trí tưởng tượng của nhân viên với sản phẩm.

Giám đốc nhân sự của LEGO, Jennifer Langone nhắc nhở: “Nhìn những nhân viên tương lai xây một phần của bản thân họ quả thực là một trải nghiệm khó quên, điều đó phản ánh tinh thần và giá trị doanh nghiệp của chúng tôi một cách sâu sắc”

Giá trị tưởng tượng, sáng tạo hạnh phúc, học hỏi, quan tâm chính là kim chỉ nam để LEGO chọn ra ứng viên phù hợp. Với việc dành thời gian chọn người hợp văn hóa, LEGO đã có thể tận dụng được nỗ lực của nhân viên và giữ chân nhân tài hiệu quả hơn.

Quy trình tuyển dụng không những là yếu tố quan trọng để tiếp nối văn hóa mạnh mẽ của LEGO, mà còn góp phần vào sự thành công doanh nghiệp và kế hoạch mở rộng của thương hiệu.
(Tham khảo sách: “Văn hóa doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số, phát hành bởi 1980Books)