CÁC CÔNG TY CÔNG NGHỆ HƯỞNG ỨNG “THÁNG TỰ HÀO – PRIDE MONTH” NHƯ THẾ NÀO?

Những “gã khổng lồ” công nghệ đã làm gì để thúc đẩy niềm tự hào LGBTQ trong tháng 7 năm 2018?

Những yếu tố nào làm nên thành công của một chiến dịch truyền thông, marketing lướt sóng? Tạo sóng hay “bám sóng”? Sóng nên tạo ra vào giai đoạn nào của chiến dịch? Tạo sóng 1 mình hay kết hợp cùng bên thứ ba?

Cùng Elite PR School tìm hiểu các chiến dịch truyền thông lướt sóng nhân “Tháng tự hào – Pride month” vào tháng 7, 2018.

FACEBOOK

Không chỉ đưa ra một biểu tượng cảm xúc Tự hào, Facebook còn cho ra mắt bộ biểu tượng, giao diện, nhãn dán và nền chữ để hưởng ứng niềm Tự hào LGBTQ.

Thậm chí họ còn bổ sung một số bộ lọc, khung nền và nhãn dán vào hệ thống Messnger để mọi người trải nghiệm niềm vui này.

APPLE

Sản phẩm cho Tháng Tự Hào của Apple là mẫu đồng hồ đeo tay cầu vồng. Điều này không có gì mới, bởi Apple cũng đã cho ra mắt đồng hồ đeo tay vào năm ngoái. Tuy nhiên, năm 2018, nó có một sự thay đổi đặc biệt: màn hình số với kẻ sọc cầu vồng.

Số tiền thu được từ dây đeo của đồng hồ Tự hào sẽ được đóng góp cho những tổ chức ủng hộ LGBTG có tiếng, bao gồm: Gender Spectrum, GLSEN, ILGA, PFLAG, Trung tâm Quốc gia về công bằng giới tính và dự án Trevor.

INSTAGRAM

Instagram đã sắp xếp một chuỗi video để 5 người trẻ truyền cảm hứng trong cộng đồng LGBTQ được gặp hình mẫu của họ, trò chuyện về cuộc sống, công việc và cách họ truyền cảm hứng để mọi người trở nên cởi mở và kết nối với nhau.

AT&T

“Cùng với sự ủng hộ tài chính, AT&T mang sức mạnh con người và công nghệ của mình để giúp Trevor tiếp tục mở rộng sứ mệnh phục vụ cộng đồng LGBTQ”.

Dự án Trevor là tổ chức quốc gia hàng đầu cung cấp các dịch vụ can thiệp khủng hoảng và ngăn chặn tự tử đối với những bạn trẻ LGBTG. 1 triệu đô la từ AT&T là số tiền lớn nhất tổ chức này nhận được từ khi thành lập năm 1998.

TWITCH

Tiếng nói hưởng ứng LGBTQ là phương tiện tuyệt vời để cổ vũ làn sóng Tự hào. Twitch đã nhận ra điều này quan trọng nhường nào trong việc thúc đẩy những người tiên phong của giới LGBTQ, đó là lý do mỗi ngày trong tháng họ lại tôn vinh một người khác nhau.

Nguồn: tech.co

%d bloggers like this: