3 NĂNG LỰC “VÀNG” CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG MÀ DOANH NGHIỆP NÀO CŨNG CẦN, KỂ CẢ TRONG COVID-19

Tại tọa đàm trực tuyến “Đi làm hậu cách ly – Tiếp lửa cho nhân sự” ngày 05/05/2020, theo ông Nguyễn Đình Thành – Nhà đồng sáng lập Elite PR School, một người lao động mà có đủ 3 yếu tố dưới đây thì các công ty rất cần và luôn chào đón.

Ông Nguyễn Đình Thành – Nhà đồng sáng lập Elite PR School

Thứ nhất, sự thích nghi với thay đổi. Bản năng của con người là thích nghi để tồn tại. COVID-19 khiến rất nhiều thứ thay đổi và người lao động phải điều chỉnh để thích nghi với hoàn cảnh mới. Sắp tới công việc sẽ đòi hỏi sự đa năng hơn, khắc nghiệt hơn. Do đó, người lao động phải tự học hỏi, nâng cao trình độ, học cách làm việc online một mình và cùng với những người khác.

Thứ hai, coi công việc chính là danh dự của mình. Ông Đình Thành đưa ra một số nước có văn hóa rõ nét về sự tự hào và xấu hổ lớn đối với công việc như Nhật, Hàn, Đức…. Theo ông, nếu ai đó coi công việc công ty chính là công việc của mình thì họ sẽ làm tốt nhiệm vụ.
“Những người này coi công việc giống như bộ mặt của mình, chứ không coi việc mình đang làm thuộc về công ty”, ông Thành nói.

Thứ ba, làm việc đúng đắn ngay cả khi không ai kiểm soát hay theo dõi. Rõ ràng, làm việc ở nhà đòi hỏi tính tự giác rất cao. Và nếu cứ đúng giờ đã hẹn, nhân sự đó giao nộp sản phẩm thì công ty không cần quản lý vì họ làm việc rất hiệu quả.
“Những nhân sự có 3 đức tính trên, công ty nào cũng cần”, ông Thành nói.

Đọc thêm nội dung chia sẻ của tọa đàm tại đây.

Tham gia các khóa học của Elite PR School để được học Truyền thông, PR, Branding,… với những chuyên gia hàng đầu trong ngành. 

Tìm hiểu thông tin khóa học tại đây.

Đăng ký tham gia ngay hôm nay để không bỏ lỡ các chương trình ưu đãi.

%d bloggers like this: